Cardano chuẩn bị cho bước đột phá đáng kể với bản nâng cấp Ouroboros Genesis

Cardano chuẩn bị cho bước đột phá đáng kể với bản nâng cấp Ouroboros Genesis

Blockchain Cardano đang trên đà đạt được bước đột phá đáng kể với bản nâng cấp Ouroboros Genesis sắp tới. Đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của Cardano nhằm đạt được các hoạt động nút ngang hàng (P2P) đầy đủ, một mục tiêu đã được cộng đồng và các nhà phát triển của nó chăm chỉ theo đuổi. Mạng P2P rất cần thiết cho sự phân cấp, bảo mật và khả năng phục hồi lâu dài của blockchain, cho phép người tham gia giao tiếp, đồng bộ hóa dữ liệu và đạt được sự đồng thuận.

Quá trình chuyển đổi từ mô hình kết hợp hiện tại sang mạng P2P đầy đủ cho Cardano đã diễn ra dần dần, nhưng quá trình này vẫn đang được tiến hành. Vào tháng 3 năm 2023, Dynamic P2P đã tự động hóa quy trình lựa chọn ngang hàng. Bản cập nhật nút v.1.35.6 đã nâng cao khả năng giao tiếp giữa các nút phân tán, đơn giản hóa hoạt động của các nút chuyển tiếp và tạo khối, đồng thời loại bỏ nhu cầu về cấu hình tĩnh và đầu vào thủ công từ những người vận hành nhóm cổ phần.

Bước cuối cùng hướng tới hoạt động đầy đủ của nút P2P dự kiến ​​sẽ đi kèm với bản phát hành Ouroboros Genesis sắp tới. Theo nhà xây dựng Cardano, IOG, bước tiếp theo và cuối cùng trên con đường hướng tới hoạt động nút P2P đầy đủ được dự đoán sẽ đi kèm với bản phát hành Ouroboros Genesis sắp ra mắt.

Ouroboros Genesis sẽ được triển khai như một phần của bản nâng cấp Chang, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào mùa hè này. Điều này sẽ cho phép các nút tự khởi động từ mạng Cardano trực tiếp. Hiện tại, mục nhập mạng ban đầu yêu cầu đồng bộ hóa với trình xác thực an toàn, đáng tin cậy, thường là nhà điều hành nhóm cổ phần đáng tin cậy hoặc một thực thể khác. Sau khi được đồng bộ hóa, các nút sử dụng Ouroboros Praos để hoạt động theo cách phi tập trung.

Ouroboros Genesis dự kiến ​​sẽ đơn giản hóa hơn nữa quy trình khi sử dụng khả năng P2P của nút Cardano, làm cho quy trình hoàn toàn tự chủ và loại bỏ nhu cầu tương tác của con người. Hơn nữa, việc chuyển đổi sang hoạt động nút P2P đầy đủ dự kiến ​​sẽ nâng cao khả năng mở rộng và thông lượng của mạng Cardano, cho phép mạng này hỗ trợ nhiều ứng dụng và trường hợp sử dụng hơn.

 

Nguồn: U.Today

Telegram chính thức của Cộng đồng Cardano ADA Việt Nam: https://t.me/ADA_Viet

1 thought on “Cardano chuẩn bị cho bước đột phá đáng kể với bản nâng cấp Ouroboros Genesis

  1. Mong Ouroboros Genesis sẽ đạt như kỳ vọng. Trở thành con quái vật với những tác dụng đáng ngạc nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *