Chỉ 35% người nắm giữ Cardano có lãi: Cơ hội hay dấu hiệu cảnh báo?

Chỉ 35% người nắm giữ Cardano có lãi: Cơ hội hay dấu hiệu cảnh báo?

Một phân tích gần đây của IntoTheBlock tiết lộ rằng chỉ 35% người nắm giữ Cardano (ADA) hiện đang thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ, một sự tương phản hoàn toàn với các loại tiền điện tử lớn khác.

Sự thay đổi tâm lý nhà đầu tư và điều kiện thị trường liên tục ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Cardano (ADA) có mang lại cơ hội mua không?

So sánh dữ liệu cho thấy hơn 86% người nắm giữ Bitcoin (BTC) và hơn 85% nhà đầu tư Tron (TRX) đang được hưởng lợi nhuận. Ngay cả Dogecoin (DOGE) và Ethereum (ETH) cũng có tỷ lệ phần trăm cao hơn, với lần lượt 83% và 81% người nắm giữ chúng ‘có lời’.

“In the money” đề cập đến các tình huống trong đó giá mua tài sản thấp hơn giá trị thị trường hiện tại, mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ. Ngược lại, “Out of money” nghĩa là giá mua cao hơn giá hiện tại dẫn đến lỗ chưa thực hiện.

Cardano toàn cầu vào/ra tiền
Nguồn: IntoTheBlock

Tỷ lệ ví có lợi nhuận thấp của Cardano khiến các nhà phân tích thị trường cũng như các nhà đầu tư phải chú ý. Hơn nữa, phân tích cho thấy ADA có khả năng bị định giá thấp, vì 61.3% người nắm giữ nó đã lỗ.

Điều này cho thấy sự miễn cưỡng bán lỗ, làm giảm nguồn cung sẵn có trên thị trường.

Trong lịch sử, giá Cardano đạt đỉnh vào nửa cuối năm 2021 và bắt đầu đảo chiều khi hơn 92% người nắm giữ ADA có lời. Tỷ lệ phần trăm cao này thường có thể dẫn đến việc đặt lợi nhuận, điều này có thể khiến giá giảm khi các nhà đầu tư rút tiền.

Tuy nhiên, kịch bản hiện tại, khi hầu hết người nắm giữ đều không có lãi, có thể dẫn đến một động lực thị trường khác.

Ngược lại, các nhà đầu tư không có lãi trong thời gian dài cũng có thể mất hứng thú hoặc ngần ngại tăng lượng nắm giữ vì sợ tiếp tục thua lỗ. Nếu giá của Cardano đạt đến điểm hòa vốn, nhiều người trong số những người nắm giữ này có thể rút tiền.

Ví dụ: trong khoảng từ 0.59 USD đến 0.72 USD, 6.78 tỷ ADA đã được mua bởi hơn 367,000 địa chỉ ví. Phạm vi giá này có thể thấy hoạt động gia tăng khi chủ sở hữu cố gắng thu hồi khoản đầu tư ban đầu của họ.

“ADA nổi bật với chỉ 35% người nắm giữ có lợi nhuận. Nhưng đây là cơ hội hay dấu hiệu cảnh báo?”

Một số người coi tỷ lệ người nắm giữ lợi nhuận thấp là dấu hiệu cho thấy ADA bị định giá thấp và có tiềm năng phát triển. Ngược lại, những người khác có thể coi đây là một lá cờ đỏ cho thấy sự thiếu tin tưởng vào khả năng tăng giá trong tương lai của Cardano.

 

Nguồn: https://beincrypto.com/is-cardano-ada-undervalued/

Telegram chính thức của Cộng đồng Cardano ADA Việt Nam: https://t.me/ADA_Viet

1 thought on “Chỉ 35% người nắm giữ Cardano có lãi: Cơ hội hay dấu hiệu cảnh báo?

  1. Là cơ hội hay là cảnh báo tùy thuộc vào góc nhìn mỗi người, riêng mình xem nó là cơ hội. Chưa kể những người thực sự hiểu về Cardano và Ada thì nó là cơ hội của cuộc đời.
    Cảm ơn ad đã đăng bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *