Tìm hiểu dự án trên Cardano – Immunify.Life

Tìm hiểu dự án trên Cardano – Immunify.Life

Sử dụng blockchain và RealFi để thay đổi hành vi y tế và phòng chống dịch bệnh trên toàn cầu

Đại dịch Covid-19 đã cho chúng ta thấy nhiều sự thật đáng buồn về khả năng hợp tác toàn cầu để chống lại dịch bệnh, không chỉ từ khi dịch bệnh mới bùng phát ở Trung Quốc rồi lần lượt lan sang các nước, cách các nước hợp tác và cùng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống, mà còn ngay cả trong thời điểm hiện tại, trong việc kiểm soát và xác thực việc tiêm vaccine trong bối cảnh tái mở cửa kinh tế và du lịch toàn cầu. Liệu chúng ta đã sẵn sàng cùng đối mặt với các biến chủng mới của Covid-19, chưa kể đến các đại dịch mới mà chắc chắn sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai với tỷ lệ tử vong cao hơn? 

TIỀM NĂNG CỦA BLOCKCHAIN TRONG VIỆC HỖ TRỢ VÀ CỦNG CỐ HỢP TÁC Y TẾ TOÀN CẦU

Hiện đã và đang có nhiều tổ chức đang đầu tư, nghiên cứu, và phát triển các ứng dụng dựa trên các đặc tính của blockchain – phi tập trung, bảo mật, minh bạch – để áp dụng vào thay đổi ngành y tế. Trong đó phải kể đến Immunify.Life với hai sứ mệnh:

 1. Giải quyết bài toán về quản lý dữ liệu chăm sóc sức khỏe toàn cầu thông qua việc trao quyền kiểm soát, cập nhật và chia sẻ dữ liệu cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế trên một nền tảng bảo mật, và khuyến khích họ chia sẻ các dữ liệu này một cách bảo mật nhằm đóng góp vào các nỗ lực phòng chống bệnh tật toàn cầu cũng như để hưởng lợi kinh tế (thông qua hệ thống tokenomy của blockchain) từ việc chia sẻ các dữ liệu này cũng như từ việc tuân thủ các điều kiện về khám, theo dõi, điều trị, và cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân.

 

 1. Bài toán quản lý và theo dõi việc triển khai hiệu quả: Từ nền tảng dữ liệu có được từ sứ mệnh đầu tiên, cho phép các chính phủ và nhà tài trợ quản lý và theo dõi việc triển khai các nguồn lực chăm sóc sức khỏe, cải thiện kết quả và cho phép đưa ra các quyết định can thiệp, ngăn ngừa, phòng chống, và đầu tư tốt hơn.

HỆ SINH THÁI BLOCKCHAIN CỦA IMMUNIFY.LIFE

Nền tảng Immunify.Life:

Thu thập và lưu trữ dữ liệu thực theo thời gian thực theo hình thức bảo mật và không tiết lộ danh tính của người bệnh theo cơ chế phân tán của hệ thống blockchain, cũng như quản lý bởi các hợp đồng thông minh để thu phí của các bên cần khai thác dữ liệu cũng như trả lại lợi ích kinh tế cho những người dùng đã chia sẻ dữ liệu. Các dữ liệu này cũng được lưu trữ tuân theo các tiêu chuẩn y tế quốc tế (HIPAA, ISO 9001, và ISO 27001) cũng như tiêu chuẩn thông tin (HL7/FHIR) nhằm dễ dàng hợp tác chia sẻ và tích hợp vào các hệ thống CNTT chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Đồng tiền Immunify.Life token (IMM):

Đơn vị kế toán và tiền tệ token, được tất cả các bên liên quan sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ thông qua nền tảng. Đây cũng là hình thức kinh tế nhằm khuyến khích bệnh nhân và cơ sở chăm sóc sức khỏe tương ứng chia sẻ và thu thập dữ liệu. Mã thông báo IMM có thể được sử dụng cho:  

 • Trả phí truy cập dữ liệu y tế
 • Trả tiền cho bệnh nhân và nhân viên y tế
 • Staking trên định danh y tế cá nhân
 • Thanh toán cho tài khoản tiết kiệm Immunify.Life
 • Mua và nhận các chứng chỉ y tế số thông qua NFT
 • Mua hàng hóa và dịch vụ
 • Bằng chứng về kinh doanh
 • Khuyến khích người dùng cuối chia sẻ dữ liệu lâm sàng của họ
 • Ưu đãi cho Yield Farming 

Immunify.Life App

Đây là ứng dụng miễn phí cho mọi người dùng cuối, bao gồm cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Mỗi người dùng cuối cùng sẽ được cung cấp một định danh số riêng được xây dựng trên nền tảng blockchain. Từ đó, Immunify.Life nhắm đến đối tượng hơn một tỷ người trên Thế giới (đặc biệt là ở Châu Phi) thậm chí còn không có căn cước công dân hay giấy tờ pháp lý cá nhân – là các đối tượng yếm thế nhất của xã hội và là đối tượng dễ bị thương tổn cũng như có vai trò quan trọng nhất trong các công cuộc phòng chống dịch bệnh toàn cầu – cùng tham gia và hưởng các lợi ích y tế cũng như kinh tế từ hệ thống. 

TRIỂN KHAI TRONG THỰC TẾ

Immunify.Life cũng đang triển khai nhiều dự án thử nghiệm ở châu Phi, trong đó có một số dự án nổi bật sau:

 1. Hợp tác với Cardano và World Mobile nhằm đưa dịch vụ y tế giá rẻ đến cho mạng lưới người dùng dịch vụ viễn thông và internet của World Mobile và có danh tính được xác định bằng hệ thống Atala PRISM của Cardano, 
 2. Hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Masinde Muliro ở Kenya để nghiên cứu cải thiện quy trình chữa bệnh của những người mắc bệnh HIV/AIDS trong việc theo dõi, khai báo, và tuân thủ các biện pháp phòng chống và chữa trị bệnh HIV/AIDS thông qua việc sử dụng hệ thống y tế số và được trả thưởng kinh tế qua hệ thống token, 
 3. Hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận State of the Hearts ở New Mexico nhằm cải thiện quá trình tái hòa nhập cộng đồng của các cá nhân nghiện thuốc giảm đau, 
 4. Hợp tác với chính phủ Cameroon và Zambia để thử nghiệm hệ thống quản trị vaccine cho người dân hai nước này.
 5. Hợp tác với Flutterwave và Flux, là các nền tảng đổi thưởng bằng tiền mặt ở 33 quốc gia để cung cấp khả năng trả tiền mặt thay vì tiền crypto cho người dung.

Immunify.Life có sẵn cơ sở hạ tầng, công nghệ, và hiện đang phát triển hệ thống đối tác và các ứng dụng thân thiện với người dùng để giúp minh bạch hóa quy trình khám chữa bệnh và bắt đầu trên con đường dài hướng tới cải thiện sức khỏe trên toàn thế giới.

NHÓM SÁNG LẬP IMMUNIFY.LIFE

Immunify.Life có một đội ngũ bao gồm hơn 20 người là một nhóm các chuyên gia đầu ngành với chuyên môn về chăm sóc sức khỏe, blockchain, CNTT, tiếp thị và tài chính trên khắp Châu Phi và Châu Á.Trong đó có Guy Newing là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Immunify.Life, là một cá nhân tiên phong trong việc thiết kế Hồ sơ sức khỏe và hồ sơ bệnh tật dựa trên nền tảng điện toán đám mây cho các nước đang phát triển, với tập trung đặc biệt ở Châu Phi, bao gồm DRC, Cameroon, Sudan, Tanzania và Ethiopia.

CƠ CHẾ TOKENOMICS CỦA IMMUNIFY.LIFE 

Tổng cung: 300,000,000 IMM

Phân phối: 

Ứng dụng Immunify.Life hiện đã được phát triển đầy đủ và sẵn sàng triển khai, đồng thời được xây dựng với sự cộng tác của Hexaware, là một công ty công nghệ lớn với trụ sở chính ở Mỹ và hơn 10,000 nhân viên toàn cầu. Immunify.Life đã phát hành token đợt đầu vào ngày 28/11/2022 vừa qua ở đây https://immunify.moonforge.io/ với giá bán $0.1 USD/token IMM, phát hành 20triệu token (chiếm 1% tổng cung token IMM là 300 triệu token)

Proof of Business

Immunify.Life sử dụng mô hình Proof of Business: Khi một ‘giao dịch dịch vụ’ phát sinh từ một tổ chức phi chính phủ, hay các Quốc gia, cũng như bất kỳ doanh nghiệp nào khác muốn sử dụng các dịch vụ và phần mềm của Immunify.life thì một tỷ lệ phần trăm số tiền nhận được sẽ được sử dụng để mua IMM ngoài thị trường sau khi đã phát hành và một tỷ lệ phần trăm sẽ được chuyển đến Immunify.life để triển khai và hỗ trợ hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó.

 

KẾT BÀI

Với sự phát triển của các nền tảng blockchain thế hệ thứ ba, càng ngày càng có nhiều các ứng dụng được phát triển với tiềm năng thay đổi triệt để tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Vấn đề sức khỏe, và đặc biệt là hợp tác y tế toàn cầu, đã cho thấy nhiều vấn đề với đại dịch Covid-2019. Immunity.Life là một trong dự án tiên phong hàng đầu không chỉ trong lĩnh vực blockchain mà còn cả trong lĩnh vực y tế nhằm giải quyết các vấn đề này. Vẫn còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận về những gì mà Immunity.Life và blockchain sẽ làm được, nhưng chắc chắn nó sẽ mở ra những hướng tiếp cận mới, sáng tạo, tiên phong, cách mạng, và tạo ra những nền tảng cần thiết để đưa blockchain vào sâu hơn trong đời sống của chúng ta và thay đổi triệt để những vấn đề nhức nhối mà cho đến khi blockchain xuất hiện vẫn chưa có bất cứ giải pháp khả dĩ nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *