Sau khi được cấp vốn Proposer cần làm gì?

Sau khi được cấp vốn Proposer cần làm gì?

Đầu tiên, xin chúc mừng những bạn đã được cấp vốn trong thời gian vừa qua. Bạn và đội ngũ của bạn đã hoàn thành bước đầu trong việc xây dựng dự án và mang lại những giá trị lớn lao cho cộng đồng Cardano. Để đạt được điều này quả thật không hề dễ dàng. Bạn và đội ngũ đã chứng minh được giải pháp và năng lực của đội ngũ với những người bỏ phiếu và thuyết phục được họ bỏ phiếu cho bạn.

Nhưng tất cả chỉ mới bắt đầu. Còn rất nhiều những thứ quan trọng tiếp theo mà bạn phải thực hiện để được “cấp vốn thực sự”. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn cần phải lưu ý và thực hiện sau khi nhận được kết quả cấp vốn

1.Luôn kiểm tra email để nhận được thông báo của Catalyst:

Tất cả các thông báo về kết quả cấp vốn của từng fund cũng như những thông báo quan trọng cho những người viết đề xuất đều sẽ được Catalyst thông báo thông qua email mà bạn đăng ký trên Ideascale. Do đó, hãy luôn dành thời gian để kiểm tra email (kiểm tra luôn trong thư mục rác vì đôi khi những email của Catalyst luôn gửi hàng loạt nên rất dễ bị đưa vào các thư mục spam của gmail) để cập nhật những thông báo và thông tin liên tục từ Catalyst để đảm bảo thực hiện đúng và đủ các yêu cầu mà Catalyst đưa ra.

2. Tham gia vào các group Telegram để cập nhật thông tin nhanh chóng:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các group Telegram là những kênh thông tin nhanh chóng và hiệu quả nhất để cập nhật những thông báo của Catalyst. Trong các group cộng đồng này, mọi người thường hỗ trợ nhau rất nhiệt tình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hoàn toàn bạn có thể hỏi trong các group cộng đồng đó và bạn sẽ bất ngờ với những sự giúp đỡ tận tình của các thành viên trong cộng đồng đó. Họ sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mà bạn không thể đọc được ở bất kỳ tài liệu nào của Catalyst.

Ngoài ra, ngay khi có thông báo quan trọng của Catalyst dành cho những người viết đề xuất thì bạn sẽ có thể được thông báo một cách nhanh chóng từ những người trong cộng đồng đó. Nên đừng ngần ngại tham gia các cộng đồng Telegram về Catalyst để nắm bắt thông tin kịp thời. Bạn có thể tham gia group Việt Nam tại link này

3. Proof of Life:

Nếu bạn nhận được một email như hình phía dưới thì bạn hãy làm theo hướng dẫn để có thể tham gia buổi Proof of Life của Catalyst

Đây là bước cực kỳ quan trọng để Catalyst biết rằng bạn là ai (trong thực tế) thông qua một buổi nói chuyện ngắn trong một buổi Zoom Meeting.

Proof of Life là gì? Thực chất đây chỉ là một buổi gặp mặt những người đã chiến thắng trong vòng bỏ phiếu để Catalyst có thể xác nhận bạn là người thật. Do đó, nó sẽ được thực hiện thông qua một buổi gặp mặt qua Zoom và được ghi hình lại để có thể đảm bảo tính minh bạch của những người thực hiện dự án.

Trong mỗi Thử thách sẽ có một team đảm nhận riêng. Họ sẽ sắp xếp các lịch họp Zoom và bạn chỉ cần đăng ký thời gian phù hợp với bạn để có thể tham gia buổi Zoom một cách thuận tiện nhất. Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị một thiết bị có thể thu hình ảnh của bạn khi họp Zoom như: Điện thoại, Laptop, Webcam,…. Bởi vì, điều quan trọng nhất của buổi Zoom Proof of Life là Catalyst muốn biết mặt bạn.

Bên cạnh đó, buổi Proof of Life này cũng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn về các vấn đề mà bạn có thể gặp phải

Hãy chọn ra một thành viên có khả năng nghe nói Tiếng Anh cơ bản để tương tác với mọi người trong phòng họp.

4. Gửi báo cáo đầu tiên:

Cũng trong email thông báo về lịch Proof of Life, bạn sẽ thấy được thông tin yêu cầu gửi báo cáo đầu tiên của proposal của bạn. Bạn sẽ thắc mắc rằng: “Chúng tôi chưa nhận được tiền và mới biết thông báo được cấp vốn thì sao mà làm báo cáo được?”. Thực tế, báo cáo này không yêu cầu bạn phải thực hiện được một công việc cụ thể nào lớn lao. Nó chỉ có một vài mục đích sau đây:

  • Lấy thông tin chính xác về địa chỉ ví sẽ nhận cấp vốn của bạn
  • Biết được thời gian bắt đầu và kết thúc của proposal của bạn để triển khai việc giải ngân theo tiến độ
  • Đảm bảo rằng bạn biết cách thực hiện báo cáo hàng tháng để được giải ngân
  • Thu thập thêm một vài thông tin cần thiết về proposal của bạn

Sau khi thực hiện hết tất cả các bước trên, một vài ngày sau bạn sẽ được thông báo về việc Catalyst sẽ gửi 1 ADA về ví của bạn để xác nhận chắc chắn rằng bạn đã cung cấp địa chỉ ví chính xác. Vì Catalyst không muốn có bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong quá trình giải ngân.

Sau khi tất cả những bước trên được hoàn thành và bạn đã nhận được khoản tiền giải ngân đầu tiên. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển số tiền đó sang một loại tiền ổn định như USDt hoặc BUSD để đảm bảo khoản tiền của bạn không bị trượt giá. Vì ngân sách của bạn được tính theo USD nhưng bạn được nhận ADA. ADA là một đồng tiền không ổn định. Nó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn giữ ADA và giá ADA bị lao dốc. Bạn sẽ không có đủ tiền để chi trả cho các chi phí trong proposal của bạn.

Một lưu ý nhỏ nữa là hãy luôn đảm bảo bạn cập nhật tiến độ của proposal trước ngày 24 hàng tháng trong Báo cáo hàng tháng của Catalyst để có thể được giải ngân các khoản tiền tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.