Lượng Eth trị giá 3 tỷ USD bị bán kể từ khi ETF được phê duyệt

Lượng Eth trị giá 3 tỷ USD bị bán kể từ khi ETF được phê duyệt

Lượng Ether trị giá hơn 3 tỷ USD đã bị bán khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung kể từ khi phê duyệt ngày 23 tháng 5 đối với các quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETF) giao ngay tại Hoa Kỳ – báo hiệu khả năng nguồn cung sắp bị siết chặt.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, lượng Ether trên các sàn giao dịch đã giảm khoảng 797.000 trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 – tương đương với 3,02 tỷ USD .

Dự trữ trao đổi thấp hơn có nghĩa là có ít tiền hơn để bán khi các nhà đầu tư chuyển tiền của họ sang tự quản lý cho các mục đích khác ngoài việc bán ngay lập tức.

Dữ liệu Glassnode được chia sẻ bởi nhà phân tích Leon Waidmann của BTC-ECHO cho thấy tỷ lệ nguồn cung Ether lưu hành được nắm giữ trên các sàn giao dịch cũng ở mức thấp nhất trong nhiều năm chỉ 10,6%.

Ethereum ETF mở đường đến ATH

Tuần trước, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã cho biết Ether ETF có “khả năng hợp pháp” ra mắt vào cuối tháng 6.

Một số nhà phân tích tin rằng Ether có thể phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 4.870 USD sau khi các ETF Ether giao ngay bắt đầu giao dịch do áp lực nhu cầu gia tăng – tương tự như Bitcoin sau khi ra mắt giao dịch Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 1.

Nhà phân tích tiền điện tử Michael Nadeau trong báo cáo DeFi cho biết Ether có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ áp lực nhu cầu so với Bitcoin, vì nó không có cùng mức “áp lực bán cấu trúc”.

Ví dụ: các công ty khai thác Bitcoin đôi khi bị buộc phải bán BTC để trang trải chi phí khai thác, trong khi các trình xác thực Ethereum không phải chịu chi phí hoạt động giống như các công cụ khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, cũng có những lo ngại rằng Ethereum Trust (ETHE) của Grayscale, công ty quản lý số tiền trị giá 11 tỷ USD, có thể ảnh hưởng đến hành động giá của Ether nếu nó tuân theo Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) – quỹ đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra 6,5 ​​tỷ USD chỉ trong tháng đầu tiên sau khi được phê duyệt. .

Theo CoinMarketCap, Ether hiện đang giao dịch ở mức 3.781 USD, giảm 0,82% trong 24 giờ qua và giảm khoảng 23% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/ethereum-etf-approval-eth-exodus-potential-supply-squeeze

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *