Intersect tăng cường chiến lược hệ sinh thái nguồn mở Cardano

Intersect tăng cường chiến lược hệ sinh thái nguồn mở Cardano

Intersect, tổ chức dựa trên thành viên dành riêng cho hệ sinh thái Cardano, đã gia nhập Hyperledger và Linux Foundation. Thông báo này được đưa ra trong sự kiện CONCENSUS2024 ở Austin, Texas, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hướng tới sự đổi mới và hợp tác nguồn mở của chúng tôi.

Một chương mới trong phát triển nguồn mở

Tư cách thành viên của Intersect trong Hyperledger Foundation cho phép chúng tôi khai thác vô số kiến ​​thức và tài nguyên, nâng cao các sáng kiến ​​nguồn mở của chúng tôi cho cộng đồng Cardano.

Là một tổ chức quan trọng trong hệ sinh thái Cardano, Intersect hợp nhất các công ty, nhà phát triển và cá nhân để định hình tương lai của công nghệ blockchain.

Kể từ khi thành lập vào tháng 7 năm 2023, Intersect đã tận tâm thúc đẩy các dự án nguồn mở, với những thành tựu đáng chú ý như Di chuyển kho lưu trữ Github Cardano vào cuối năm 2023.

Hyperledger Foundation được thành lập vào năm 2015 để mang lại sự minh bạch và hiệu quả cho thị trường doanh nghiệp bằng cách thúc đẩy một hệ sinh thái thịnh vượng xung quanh các công nghệ phần mềm blockchain nguồn mở.

Là một dự án của Linux Foundation, Hyperledger Foundation điều phối một cộng đồng gồm các tổ chức thành viên và không phải thành viên, những người đóng góp cá nhân và nhà phát triển phần mềm xây dựng nền tảng, thư viện, công cụ và giải pháp cấp doanh nghiệp cho hệ thống nhiều bên sử dụng chuỗi khối, sổ cái phân tán và các giải pháp liên quan công nghệ.

Các tổ chức tham gia Hyperledger Foundation để thể hiện khả năng lãnh đạo kỹ thuật, cộng tác và kết nối với những người khác, đồng thời nâng cao nhận thức về những nỗ lực của họ trong cộng đồng blockchain doanh nghiệp.

Các thành viên bao gồm các tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, y tế, chuỗi cung ứng, sản xuất, công nghệ và hơn thế nữa. Tất cả mã Hyperledger được xây dựng công khai và có sẵn theo giấy phép Apache 2.0.

Hợp tác với các nhà lãnh đạo ngành

Bằng cách tham gia Hyperledger Foundation, Intersect gia nhập một nhóm các nhà phát triển, doanh nghiệp và tổ chức đáng kính cam kết xây dựng và nâng cao các khuôn khổ và công cụ blockchain. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với những gã khổng lồ trong ngành như IBM, Visa và American Express để thúc đẩy tương lai của các chuỗi khối phi tập trung.

Christian Taylor, người đứng đầu Văn phòng Nguồn Mở tại Intersect, cho biết:

Việc tham gia Hyperledger Foundation đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với Intersect. Là một tổ chức dựa trên thành viên của hệ sinh thái Cardano, việc tham gia Hyperledger Foundation phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc định hình tương lai của chuỗi khối Cardano với trọng tâm là đổi mới nguồn mở.

Cùng với các thành viên của mình, chúng tôi bắt đầu hành trình xác định lại các khả năng, thúc đẩy sự hợp tác và nâng cao ranh giới của công nghệ mở và phi tập trung.

Nhìn về phía trước: Tăng cường chiến lược nguồn mở của Intersect & Cardano

Trong những tháng tới, chiến lược nguồn mở của Intersect sẽ tiếp tục phát triển, được củng cố nhờ sự chia sẻ kiến ​​thức và phương pháp hay nhất từ ​​cộng đồng Hyperledger cũng như các công việc nội bộ đang diễn ra khác.

Một phần của công việc này đang được Ủy ban Nguồn mở (OSC) hoàn thành. Ủy ban này có mục tiêu là đến cuối năm 2024, tất cả các dự án Cardano do Intersect duy trì sẽ được kiểm toán dựa trên khung vòng đời dự án , dựa trên các yếu tố như tính bền vững, và chiến lược giảm thiểu rủi ro của họ.

Sáng kiến ​​này sẽ đánh giá mức độ trưởng thành của các dự án thuộc sở hữu của Intersect, từ đó phân biệt những dự án hoạt động tốt, những dự án cần hỗ trợ để cải thiện và những dự án dự kiến ​​ngừng sử dụng.

Cơ hội để các thành viên Intersect cộng tác với các thành viên Quỹ Hyperledger uy tín trong các dự án hệ sinh thái rộng hơn sẽ đồng nghĩa với việc việc phát triển nguồn mở có thể tiếp tục trong kho cốt lõi của Intersect và Cardano ở mức cao nhất có thể.

Daniela Barbosa, Giám đốc điều hành, Hyperledger Foundation và Tổng giám đốc, Blockchain và Identity, tại Linux Foundation đã nói điều này về thông báo thành viên.

Cam kết của Intersect đối với nguồn mở và tập trung vào quản trị rất phù hợp với sứ mệnh của Hyperledger Foundation nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái thịnh vượng xung quanh các công nghệ phần mềm blockchain nguồn mở.

Chúng tôi mong muốn được làm việc với cộng đồng Intersect để ủng hộ việc phát triển nguồn mở như một yêu cầu cốt lõi cho việc triển khai và công nghệ tin cậy phi tập trung.

Nguồn: https://www.intersectmbo.org/news/intersect-strengthens-open-source-strategy-with-hyperledger-foundation-membership

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *