Bắc Kinh tăng cường trấn áp khai thác tiền điện tử, lên kế hoạch bảo tồn năng lượng

Bắc Kinh tăng cường trấn áp khai thác tiền điện tử, lên kế hoạch bảo tồn năng lượng

Bắc Kinh đã công bố kế hoạch thực hiện cập nhật để tăng cường bảo tồn năng lượng, nêu rõ các biện pháp sẽ trấn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Thành phố Bắc Kinh cùng với 11 cơ quan khác đã đưa ra thông báo chi tiết nhấn mạnh cam kết của họ đối với hệ thống kiểm soát kép về tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon.

Kế hoạch này nhấn mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi sang bảo tồn năng lượng ở “mức độ cao hơn và chất lượng cao hơn”, phù hợp với việc xây dựng một nền văn minh sinh thái và một Bắc Kinh “tươi đẹp”.

Đáng chú ý, chỉ thị này khác với các biện pháp chống tiền điện tử rộng rãi đã có ở Trung Quốc.

Khai thác tiền điện tử đã bị chỉ trích vì sử dụng năng lượng quá mức và các biện pháp mới nhất của thành phố thể hiện một cách tiếp cận tập trung và nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn các hoạt động đó. Cuộc đàn áp này phù hợp với mục tiêu của quốc gia là giảm ô nhiễm và mở rộng xanh, cũng như thúc đẩy đổi mới công nghệ và năng lượng.

Theo mục 18 của kế hoạch, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường giám sát, phân tích và phân loại các hoạt động khai thác để “kiên quyết làm sạch các hoạt động “khai thác tiền ảo” theo chỉ thị quốc gia.

Việc triển khai này biểu thị một hành động chi tiết hơn và có mục tiêu hơn, có khả năng sẽ thúc đẩy các hoạt động khai thác dưới lòng đất hoặc ngoài khơi khi Trung Quốc nỗ lực đạt được các mục tiêu về hiệu quả năng lượng và trung hòa carbon.

Sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử ban đầu của Trung Quốc vào năm 2021, nhiều hoạt động khai thác Bitcoin đã chuyển sang Mỹ

Trong khi đó, Hoa Kỳ – thông qua Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) – đã công bố một sáng kiến ​​mới nhằm xem xét kỹ lưỡng mức tiêu thụ năng lượng của các cơ sở khai thác tiền điện tử với lập trường chủ động trong việc bảo tồn môi trường.

Theo chương trình này, dự kiến ​​ra mắt vào tuần tới, EIA sẽ thu thập dữ liệu chuyên sâu về việc sử dụng năng lượng của các công ty khai thác tiền điện tử thương mại để hiểu tác động của lĩnh vực này đối với bối cảnh năng lượng của đất nước.

Động thái này được Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng phê chuẩn, nảy sinh trong bối cảnh lo ngại về dấu chân sinh thái của hoạt động khai thác tiền điện tử.

Khi ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số trưởng thành, được đánh dấu bằng việc di chuyển sang các khu vực có chi phí năng lượng thuận lợi và môi trường pháp lý, nỗ lực thu thập dữ liệu rộng rãi này mong muốn cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định quyền lực và cung cấp thông tin về diễn ngôn pháp lý về tính minh bạch trong sử dụng năng lượng.

 

Nguồn: https://crypto.news/beijing-crypto-mining-energy-conservation-plan/

https://www.beijing.gov.cn/zhengce/zhengcefagui/202402/t20240202_3554355.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *